Bông hoa đẹp của trường THPT Văn Quan – Lạng Sơn

Bông hoa đẹp của trường THPT Văn Quan – Lạng Sơn

3/17/2015 1:53:01 AM

Bông hoa đẹp của trường THPT Văn Quan – Lạng Sơn

Nhiều năm qua, cuộc vận động của ngành Giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu được những kết quả tốt đẹp trong cả nước với rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương. Hòa chung không khí sôi nổi thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn nói chung và Trường THPT Văn Quan, huyện Văn Quan nói riêng cũng đã đạt được nhiều kết quả ngọt bùi. Nhiều tấm gương giáo viên, học sinh tiêu biểu đã phát huy tích cực năng lực, phẩm chất của mình trong công tác dạy và học trong nhà trường. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô giáo Hứa Thị Hoàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Phó bi thư chi bộ Đảng nhiệm kì 2010 – 2015.

0025.png

Cô giáo Hứa Thị Hoàn luôn say mê trong công tác trường, lớp

Với vai trò là một người quản lý, cô giáo Hoàn luôn cố gắng thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện của Nhà trường. Cô tạo sức mạnh tập thể bằng tinh thần đoàn kết và tác phong giản dị, khiêm nhường, luôn yêu thương và giúp đỡ đồng nghiệp cũng như học sinh bằng tấm lòng chân tình của một nhà giáo. Cô luôn cố gắng trong công tác, có ý thức học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tích cực nghiên cứu văn bản quy định của cấp trên, kịp thời triển khai đến toàn thể cán bộ viên chức trong đơn vị.

Trong cương vị là một Phó bí thư chi bộ Đảng của Nhà trường, cô Hoàn luôn giữ thái độ lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào mục tiêu lý tưởng của Đảng, đi đầu làm gương trong mọi hoạt động của Đảng bộ. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cô Hoàn phát động rộng rãi tới tập thể giáo viên và học sinh, đồng thời cũng là người luôn mẫu mực, nghiêm túc trong việc nghiên cứu tài liệu chuyên đề, tìm hiểu trên sách, báo, tạp chí những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, từ đó khợi dậy niềm tự hào, sự say mê trong mỗi cá nhân giáo viên, học sinh Nhà trường tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô Hoàn chia sẻ rằng phong trào đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo thầy và trò trường THPT Văn Quan, từ việc tìm hiểu về tấm gương sáng ngời của Bác, mỗi cá nhân đều được học tập những bài học quý báu từ Bác và càng thêm yêu mến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

0026.png

Ngôi trường cô giáo Hứa Thị Hoàn đang công tác

Bên cạnh việc là người đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Mình”, cô Hoàn còn là người đồng nghiệp, người thầy đi đầu trong các phong trào thi đua khác: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Song song với đó, cô cũng thường xuyên sáng tạo, đổi mới, lập kế hoạch hoạt động chuyên môn, kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, ôn tập lớp 12; kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật theo từng năm học; kế hoạch kiểm định chất lượng; kế hoạch kiểm tra nội bộ; kế hoạch hoạt động ngoại khóa chuyên môn... của Nhà trường và tổ chức thành công nhiều Hội thảo, cuộc thi lớn – nhỏ cấp nhà trường như: Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục; kì thi khảo sát chất lượng đầu năm đối với học sinh khối 11,12; thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; thi tự làm đồ dùng dạy học cấp trường; thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh lớp 11, 12 giải toán trên máy tính Casio…

Từ những nỗ lực tận tâm của cô Hoàn, cùng với tinh thần hết lòng vì sự nghiệp đổi mới giáo dục trung học phổ thông của thầy và trò trường THPT Văn Quan, thành tích của Nhà trường qua các năm luôn có sự tiến bộ vượt bậc. Kết quả học tập và rèn luyện ngày càng tiến bộ của các em học sinh chính là nguồn động viên lớn lao đối với cô Hoàn nói riêng và các thầy, cô giáo nói chung.

 Với những cố gắng không mệt mỏi, cô giáo Hứa Thị Hoàn đã đạt được nhiều thành tích như Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2010-2011, 2013-2014; danh hiệu lao động tiên tiến năm 2011-2012; 2012-2013. Cô được tặng giấy khen đạt giả B Hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học cấp tỉnh năm 2010-2011”; giấy khen đạt giải A cuộc thi viết cấp tỉnh về gương “Người tốt, việc tốt” trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010 do Giám đốc Sở GD&DT Lạng Sơn tặng; giải nhất cuộc thi viết về gương nhà giáo Xứ Lạng cấp trường ; Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn do BCH Công đoàn tỉnh Lạng Sơn tặng; giấy khen thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 03 năm liền 2011-2013...

Bản thân có lối sống giản dị, có tinh thần đoàn kết, gương mẫu, tác phong sự phạm mẫu mực, Cô giáo Hứa Thị Hoàn vẫn luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu mến.  Lòng yêu nghề, yêu học sinh đã giúp cô có thêm tâm huyết để tiếp tục gắn bó và công hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Tấm chân tình của một cô giáo luôn hết lòng vì học trò thân yêu, sự tận tụy của người đồng nghiệp mẫu mực, chân thành luôn là những điều mà thầy và trò trường THPT Văn Quan nhớ đến khi nhắc tới cô giáo Hứa Thị Hoàn.

Hương Thảo